Đặc điểm sản phẩm

AN TOÀN

• Nhằm tạo ra một không gian trải nghiệm và đọc sách lành mạnh , Umbalena thực sự lưu tâm đến yếu tố “An toàn” cho trẻ trên nhiều khía cạnh từ nội dung đến công cụ quản lý để việc đọc sách mang lại nhiều nhiều kiến thức  nhưng cũng giúp bé học cách làm quen và sử dụng công nghệ hiệu quả hơn. 

Vì lý do đó, Umbalena luôn cam kết đảm bảo mang đến một sản phẩm: 

An toàn về nội dung

Với sự đầu tư kỹ lưỡng trong quá trình sáng tác, khâu biên tập và kiểm duyệt, toàn bộ sách thiếu nhi trong ứng dụng Umbalena đều có nội dung thuần Việt, ngôn từ trong sáng, không có yếu tố bạo lực, kích động, phản cảm giới tính để phù hợp với độ tuổi và tâm sinh lý của trẻ.

An toàn về ngôn ngữ

Các câu chuyện và thông tin truyền tải trên ứng dụng của Umbalena đều được viết bằng ngôn ngữ tường minh, trau chuốt và chắt lọc, giúp bé có ý thức và chuẩn mực trong việc sử dụng ngôn từ của mình, tránh sử dụng những từ ngữ mang ý nghĩa bậy bạ, thô tục. Từ đó, ứng dụng Umbalena hướng đến việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt cho thiếu nhi Việt Nam ngay từ những năm tháng đầu đời.

An toàn về hình ảnh

Các sản phẩm sách, truyện của ứng dụng Umbalena đều được thiết kế và minh hoạ bằng ảnh tĩnh, tạo cảm giác tương tự như khi các bé trải nghiệm đọc sách giấy. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng so với việc tiếp nhận các nội dung được minh hoạ bằng ảnh động (video, clip, phim…), việc đọc và tiếp thu ảnh tĩnh sẽ giúp cho não bộ của bé được thư giãn hơn, không quá áp lực trong việc theo những dõi diễn biến liên tục của chuyển động trên video. Từ đó, các bé có thể giảm thiểu phần nào nguy cơ mắc các tật khúc xạ ở mắt cũng như các bệnh lý khác. 

An toàn về tính năng

Với tính năng giới hạn thời gian đọc từ 15 phút/ngày đến 60 phút/ngày hoặc không giới hạn thời gian phụ huynh có thể dễ dàng lựa chọn thời gian đọc hợp lý cho bé, qua đó cân đối được thời gian đọc sách trên ứng dụng và các hoạt động thể chất khác.

Như vậy, bằng việc đảm bảo yếu tố an toàn, Umbalena không chỉ là một kho sách điện tử khổng lồ mà còn là hạt giống gieo nên niềm ham thích đọc sách, thích tìm tòi và khám phá điều mới lạ của các bé.