CÁCH LÀM NƯỚC HOA HỒNG TẠI NHÀ

CÁCH LÀM NƯỚC HOA HỒNG TẠI NHÀ

 

Không cần phải bỏ ra một số tiền lớn mới có được những lọ nước hoa chất lượng, bạn có thể cùng con tự sản xuất những lọ nước hoa tự nhiên, thân thiện với môi trường và với thương hiệu rất đặc biệt: Nước hoa nhà làm.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu: Chọn hoa hồng tươi, có mùi thơm và rửa sạch.

Hoa hồng càng tươi thì thành phẩm sẽ càng chất lượng. Nếu được, hãy dùng hoa hồng hữu cơ, không sử dụng thuốc trừ sâu.

Bên cạnh đó, chỉ nên dùng một loại hoa hồng; mỗi loại sẽ có một mùi riêng và nếu kết hợp thì bạn không thể tạo ra mùi thơm. Nên nhớ rửa kỹ hoa hồng để làm sạch bụi bẩn, côn trùng và thuốc trừ sâu.

2. Sơ chế: Bứt cánh hoa và bỏ những phần khác. 

Bạn cần 1 bát ăn cơm cánh hoa hồng.

Ở bước này, bạn có thể mời bé tham gia hỗ trợ bạn bứt những cánh hoa hồng từ những bông hoa. Bạn dặn bé chỉ lựa chọn những cánh hoa không bị sâu nhé.

3. Quy trình sản xuất nước hoa hồng:

  • Bước 1: Cho cánh hoa hồng vào nồi và đổ thêm nước. Đảm bảo cho các cánh hoa hồng phân bố đều trong nước và mực nước không nhiều hơn cánh hoa. Nếu bạn dùng nhiều nước, nước hoa hồng sẽ có ít mùi hơn.

  • Bước 2: Đậy nắp nồi và giảm bếp xuống lửa nhỏ. Đừng để nước sôi to vì nhiệt độ cao sẽ làm mất màu và những đặc tính khác của nước hoa hồng. Sau khoảng 20 phút, bạn sẽ thấy cánh hoa có màu nhạt dần và nước có màu của cánh hoa thì tắt bếp.

  • Bước 3: Đặt cái rây lên một chiếc lọ to. Đảm bảo lọ sạch hoàn toàn và đủ to để chứa 2 cốc (480ml) nước. Bạn sẽ cần dùng cái rây để lọc lấy cánh hoa.

  • Bước 4: Rót nước hoa hồng vào lọ. Dùng cả hai tay giữ nồi ở phía trên lọ và cẩn thận đổ nước ra. Chầm chậm rót nước và cánh hoa vào cái rây để nước chảy vào lọ. Nước sẽ chảy qua rây và cánh hoa được giữ lại.

4. Bảo quản nước hoa hồng. 

Nước hoa hồng sẽ bảo quản được khoảng 1 tuần trong tủ lạnh.

5. Hướng dẫn sử dụng.

Bạn nên rót nước hoa hồng vào chai nhỏ. Dùng chai nhỏ sẽ dễ sử dụng hơn và giữ mùi hương tốt hơn. Khi dùng hết nước hoa hồng trong chai thì bạn chỉ cần rót thêm từ lọ to.