MỘT KHU VƯỜN NHỎ, MỘT HẠNH PHÚC TO

MỘT KHU VƯỜN NHỎ, MỘT HẠNH PHÚC TO 

 

Thế giới tự nhiên đầy ắp những điều thú vị chờ đợi bé khám phá. Ba mẹ hãy cùng con trồng một khu vườn nhỏ xinh ngay trong nhà mình để bé khám phá điều này, chắc chắn, bạn sẽ ngạc nhiên với những lợi ích không ngờ của nó đó!

Tham gia vào hoạt động trồng cây này, khả năng vận động của bé được gia tăng rất nhiều. Ba mẹ có thể ngỏ lời nhờ bé lấy giúp thứ này, thứ khác trước khi bắt đầu công việc. Rồi với khả năng quan sát của mình, bé nhận biết được các dụng cụ lao động, các loại cây...

 

Vun trồng vườn rau nhỏ xinh

Nếu nhà bạn không có mảnh vườn cho việc trồng cây, bạn vẫn hoàn toàn có thể cùng con trồng những cây trong chậu. Khởi đầu dễ dàng nhất là bạn cho con trồng những loại rau củ lấy từ nhà bếp của bạn như cà rốt, cần tây, rau ngò rí, ngò gai... 

Với những loại này, khi mua về, bạn cắt phần gốc, cho vào ly hay chậu nhỏ xâm xấp nước, đến khi chúng mọc rễ lại hay lên chồi non, bạn mang ra trồng trong những chậu đất đã chuẩn bị. 

Như vậy, bạn đã có những chậu cây rau mà không cần phải mua hạt giống. Khi rau đủ lớn, bạn có thể cùng con thu hoạch để hiểu thêm về vòng phát triển của cây.

 

5 bước để gieo mầm những hạt giống thần kỳ

Bước 1: Chuẩn bị những chiếc chậu sứ, kích cỡ khoảng bằng chiếc tô nhỏ;

đất sạch và hạt giống rau mầm rồi gieo hạt mầm vào đất.

Bước 2: Tưới nước cho chậu cây đều đặn, lưu ý tưới đúng cách và không tưới quá nhiều nước

Bước 3: Đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng để cây phát triển tốt

Bước 4: Tỉa cây vừa phải và đúng cách để cây đủ chất dinh dưỡng phát triển

Bước 5: Khi đã đảm bảo cân bằng việc tưới nước, tỉa cây và cung cấp ánh sáng,

hãy kiên nhẫn chờ đợi để cây lớn lên mỗi ngày

Ba mẹ nên gợi ý để bé nhận trách nhiệm sẽ tưới cây mỗi ngày. Mỗi lần bé tưới xong, bạn có thể hỏi thăm tình hình các hạt giống ra sao? Còn bé thì cảm thấy thế nào? Chính sự kiên trì, nhẫn lại sẽ bồi đắp thêm sự gần gũi và tình yêu những hạt giống, cây cối, thiên nhiên và môi trường. Bé còn cảm nhận được cả những giá trị, ý nghĩa của mỗi việc mình làm.