ĐẸP TUYỆT

ĐẸP TUYỆT

• Mọi cuốn sách trong Umbalena không chỉ được đầu tư bài bản, công phu về nội dung và chủ đề, hình ảnh minh họa cũng là điểm mạnh nổi bật khiến bé luôn bị thu hút và thích thú.

Tùy theo nội dung mà mỗi cuốn sách được các họa sĩ minh họa với nhiều phong cách khác nhau, nhưng luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, sự tươi mới, sinh động, bắt mắt phù hợp với trẻ em từ 2-6 tuổi. Hình ảnh minh họa luôn xoay quanh thế giới xung quanh của trẻ, từ hoạt động hàng ngày cho đến thế giới thần tiên, tưởng tượng. Hình ảnh mang tính giáo dục cho trẻ nhưng vẫn có tính giải trí, vui nhộn tích cực thể hiện qua các biểu cảm, không gian và màu sắc thể hiện. Chính vì vậy những hình ảnh này luôn đáng yêu, gần gũi với văn hóa Việt và không mang hàm ý hay đánh đố dành cho trẻ.

Dựa vào từng nhóm độ tuổi khác nhau cũng như độ phức tạp trong phần nội dung và từng cấp độ đọc mà yêu cầu chi tiết hình ảnh minh họa của Umbalena sẽ được thực hiện theo từng hướng khác nhau:

Ở những cuốn sách có nội dung đơn giản dành cho bé nhỏ tuổi thì cách minh họa sẽ trực quan hơn, chủ yếu là dùng nét vẽ để thể hiện, màu sắc cũng đơn giản và dễ nhìn, có tính trọng tâm. Biểu cảm của các nhân vật sẽ theo hướng “cute”, dễ thương, gần gũi với bé.

Ở những cuốn sách có nội dung phức tạp thì cách minh họa sẽ được đầu tư một cách chỉnh chu hơn, phối nhiều mảng màu hơn cũng như có chiều sâu, tinh tế hơn về cảm xúc. Ngoài ra còn có trang trí thêm nhiều đường nét, sắp xếp lại phông chữ để cuốn sách trở nên sinh động và bắt mắt.

Ở những cuốn sách có nội dung thiên hướng cổ tích, màu nhiệm thì cách phối màu sẽ rực rỡ để làm rõ không gian cũng như truyền tải được hết phần nội dung mà tác giả đề cập trong mỗi cuốn sách. Ở những cuốn sách như thế này, phần vẽ minh họa luôn được vẽ một cách tỉ mỉ và yêu cầu cao hơn về chi tiết trong mỗi nét vẽ.

 

Truyện “Cây chổi rơm nhỏ”

Truyện “Vì sao cá voi xanh lại to”

Truyện “Ngọn lửa kiên cường”

Truyện “Chim non và bạn”

 

Ở những cuốn sách có nội dung về đời sống hàng ngày, đội ngũ họa sĩ luôn cố gắng lồng ghép yếu tố thuần Việt để trẻ dễ tiếp cận và gần gũi hơn.

Truyện “Một ngày mất điện”

Truyện “Bé yêu ngày Tết”

Truyện “Làm sao để ông ngừng ngáy”

Ở những cuốn sách cần minh họa bằng ảnh chụp, Umbalena luôn sử dụng hình ảnh từ các trang cung cấp ảnh uy tín, đảm bảo tính bản quyền của sản phẩm.

Truyện “Ước mơ của bé”

 

Truyện “Hải đăng - Hoa tiêu biển cả”

 

Truyện “Sư tử - Chúa tể muôn loài”

Truyện “Chúng mình là xương rồng”

Truyện “Ô kìa màu xanh dương”

Bên cạnh đó, đội ngũ họa sĩ minh họa luôn cố gắng dàn trang một cách chỉn chu và khéo léo nhất. Phần bìa sách luôn được đầu tư để thu hút trẻ ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi phông chữ dễ thương, hình ảnh minh họa bắt mắt, độc đáo.

Đội ngũ họa sĩ tham gia vào dự án phát triển ứng dụng Umbalena đều là những họa sĩ trẻ nhiệt huyết, tài năng, đầy tình yêu và khao khát xây dựng sản phẩm chất lượng dành cho trẻ em Việt. Thêm một điều đặc biệt nữa là mỗi họa sĩ trước khi bắt đầu bắt tay thực hiện những bộ ảnh của riêng mình đều được tham gia một khóa học nho nhỏ để nắm bắt tâm lý cũng như hiểu rõ hơn về gu thẩm mỹ của trẻ. Do đó, dù là nội dung được minh họa bằng hình chụp thật, hay hình vẽ thì các họa sĩ của Umbalena luôn mang đến những gam màu hết sức tươi trẻ và đầy mới lạ. Những trang minh hoạ này luôn thấm đẫm tâm huyết của đội ngũ thiết kế Umbalena với hy vọng không chỉ giúp bé yêu hơn những câu chuyện, những quyển sách mà còn mở ra thế giới bay bổng, mơ mộng và học được những kiến thức, trải nghiệm bổ ích mới.