HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP THỜI GIAN ĐỌC TÀI KHOẢN BÉ

HƯỚNG DẪN THIẾT LẬP THỜI GIAN ĐỌC TÀI KHOẢN BÉ

Umbalena hiểu rằng có rất nhiều ba mẹ không muốn cho con mình tiếp xúc với điện thoại hay các thiết bị điện tử khác. Vì lẽ dĩ nhiên, từ những tác hại nghiêm trọng của việc sử dụng điện thoại đã được nói đến rất nhiều, không ít bậc cha mẹ cẩn thận đến mức cách ly con hoàn toàn khỏi chiếc điện thoại hay những thiết bị công nghệ khác. Thế nhưng, chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích tích cực mà công nghệ mang lại trong các hoạt động học tập và cũng là "cửa ngõ" để bé khám phá. Bản thân việc trẻ xem xem điện thoại, máy tính không phải là xấu nếu cha mẹ biết cách kiểm soát và tạo cho con cơ hội tiếp cận đúng đắn. 

Cũng có các nghiên cứu cho thấy trẻ trên 2 tuổi học được nhiều điều từ các ứng dụng giáo dục trên thiết bị điện tử. Umbalena cho rằng, thay vì tước sự xuất hiện của công nghệ hoàn toàn khỏi cuộc sống của bé, chúng ta nên tìm cách vận dụng để khai thác và tận dụng được đủ và đúng lợi ích mà công nghệ mang lại cho sự phát triển của trẻ.

Với suy nghĩ này, Umbalena đã tạo ra một tính năng giúp ba mẹ thiết lập thời gian bé được đọc sách trên ứng dụng từ 15 phút - 1giờ mỗi ngày hoặc vô thời hạn. Ba mẹ hoàn toàn có thể chủ động trong việc quyết định bé nhà mình được phép sử dụng điện thoại trong bao lâu là đủ. Hơn nữa, Umbalena cũng rất mong và khuyến khích phụ huynh không nên để bé sử dụng công nghệ một mình, hãy đồng hành cùng bé. Sự tương tác giữa ba mẹ và con cái khi cùng nhau đọc truyện trên Umbalena tạo ra nhiều lợi ích tích cực hơn là việc để bé tự do một mình đấy. Ba mẹ hãy thử và chờ đợi kết quả nhé!

Hướng dẫn cách để ba mẹ thiết lập thời gian đọc cho tài khoản bé như sau:

Bước 1: Mở app và đăng nhập vào tài khoản ba mẹ

Bước 2: Vào menu “Bé”

Bước 3: Chọn tài khoản bé cần thiết lập 

Bước 4: Chọn menu “Thiết lập tài khoản”

Bước 5: Chọn “Thời gian đọc”

Bước 6: Lựa chọn thời gian phù hợp

Bước 7: Chọn “Cập nhật thông tin” để lưu cập nhật.