Top 5 truyện ngụ ngôn cho bé giúp phát triển tư duy hiệu quả

Truyện ngụ ngôn cho bé là những câu chuyện sử dụng hình ảnh các loài động vật để truyền tải những quan niệm sống đúng đắn. Những câu chuyện ngụ ngôn còn chứa nhiều yếu tố gây cười, là “món ăn tinh thần” của nhiều em trước giờ ngủ. Đây cũng là một công cụ giáo dục hiệu quả mà ba mẹ có thể sử dụng.

 

Top 5 truyện ngụ ngôn cho bé hay và hấp dẫn

 

Đọc sách cho con chắc hẳn là một hoạt động quen thuộc của nhiều ba mẹ, vì đây là một thói quen tốt. Ngoài việc giúp con có thể giải trí lành mạnh, ba mẹ còn có thể giúp con nâng cao vốn từ thông qua thói quen đọc sách. Truyện ngụ ngôn cho bé cũng là một thể loại văn học mà ba mẹ nên cho con mình đọc thử. Những mẩu truyện ngụ ngôn ngắn cho bé cũng là một công cụ giáo dục hiệu quả.

 

Gà Trống và Chim

 

“Gà Trống và Chim” là một mẩu truyện ngụ ngôn cho bé kể về nhân vật Gà Trống và Chim. Những loài vật này đều có một điểm mạnh riêng. Tuy nhiên, Chim biết bay lại chê Gà Trống quá chậm. Thế rồi một ngày trời bão nọ, chính Gà Trống lại cứu Chim khỏi hiểm cảnh.

 

top-5-truyen-ngu-ngon-cho-be-giup-phat-trien-tu-duy-hieu-qua-1

Gà Trống và Chim là câu chuyện về sự bao dung và thông cảm

 

Câu chuyện “Gà trống và chim” tuy rất ngắn nhưng lại truyền tải một thông điệp ý nghĩa, đã được gửi gắm qua rất nhiều câu chuyện ngụ ngôn. Các bé sẽ được biết thế nào là sự yêu thương, cảm thông và sự tốt bụng thông qua câu chuyện này. Ngoài ra, “Gà trống và chim” cũng sẽ giúp các bé nhận ra được, mỗi người đều có một điểm mạnh riêng và đều có ích cho cuộc sống.

 

Giun Đất và Cải Xanh

 

“Giun Đất và Cải Xanh” là một mẩu truyện ngụ ngôn cho bé ngắn ý nghĩa giữa Giun Đất và nàng Cải Xanh. Giun Đất chăm chỉ làm việc suốt ngày nhưng tính tình lại hiền lành, ít nói. Vì vậy, những người bạn xung quanh đều cho rằng Giun Đất nhàm chán và không muốn chơi cùng. Vào một ngày hạn hán, khi mà tất cả các loài vật trong vườn đều đang héo mòn trước cái nóng gay gắt thì Giun Đất vẫn cố gắng đào cho đất thông thoáng, cứu giúp những người bạn khác.

 

Câu chuyện “Giun Đất và Cải Xanh” cũng sẽ cho các bé thấy được bài học quý báu về sự tử tế và lòng khoan dung. Tuy Cải Xanh đã từng xem thường Giun Đất, nhưng vào lúc Cải gặp nguy thì Giun Đất vẫn sẵn sàng cứu giúp.