Tin tức & Sự kiện

KHI “ĐẦU BẾP NHÍ” VÀO BẾP (PHẦN 1)

KHI “ĐẦU BẾP NHÍ” VÀO BẾP

Phần 1: Giúp mẹ bóc vỏ cà chua “thần tốc”

Cà chua được sử dụng trong rất nhiều công thức nấu ăn: đậu sốt cà chua, canh chua... Vỏ cà chua khi chín sẽ dai, do đó, bóc vỏ cà chua là cách mà bạn hay làm lúc sơ chế nguyên liệu để nấu. Để có thể tiết kiệm thời gian nấu nướng, biết cách bóc vỏ cà chua nhanh chóng sẽ thật hữu ích. Sử dụng nước nóng là một gợi ý dành cho bạn.

1. Chuẩn bị.

  • Rửa sạch phần vỏ cà chua;

  • Dùng dao rạch phần đầu hoặc phần đáy quả cà chua theo hình chữ thập (+);

  • Nước sôi: Tùy theo lượng cà chua bạn muốn bóc vỏ, bạn sẽ chuẩn bị nước sôi tương ứng, đảm bảo nước sẽ ngập toàn bộ số cà chua;

  • 1 chậu inox hoặc 1 nồi đủ rộng cho số cà chua chìm trong nước;

  • 1 chậu nước bình thường;

  • 1 thìa có lỗ.

2. Tiến hành.

  • Cho cà chua vào nồi/chậu inox.

  • Đổ nước sôi vào nồi/chậu inox chứa cà chua.

  • Đợi 15 - 25 giây, dùng thìa có lỗ vớt cà chua ra và cho vào chậu nước thường đã chuẩn bị sẵn.

  • Lấy cà chua ra khỏi tô nước lạnh và bóc vỏ.

Khi quả cà chua đã nguội, hãy lấy ra khỏi nước lạnh. Lúc này, lớp vỏ đã bị nhăn và nứt. Túm một phần vỏ ngay chỗ dấu + mà bạn đã rạch trước đó và bóc ra. Lớp vỏ lúc này rất dễ bóc. Tiếp tục làm như vậy đến khi lớp vỏ được bóc ra hết. Nếu phần vỏ nào không bóc ra được, bạn có thể cho quả cà chua đó vào nồi/chậu inox nước nóng thêm 1 thời gian hoặc dùng một cây dao nhỏ để gọt sạch lớp vỏ ở chỗ đó.

3. Thành phẩm.

Giờ đây, những quả cà chua được bóc vỏ, bạn và trẻ có thể nấu các món theo những công thức của mình.

4.”Đầu bếp nhí” có thể làm gì?

Tùy theo lứa tuổi của trẻ, bạn có thể hướng dẫn bé các việc phù hợp để đảm bảo an toàn cho trẻ. Tuy nhiên, bạn nên để bé giúp bạn các việc như: chuẩn bị chậu nước thường; vớt quả cà chua ra khỏi chậu nước thường và tiến hành bóc vỏ quả cà chua giúp bạn…

Lưu ý:

  • Đừng để cà chua trong nước lâu hơn 30 giây vì như vậy cà chua sẽ bị chín và mềm.

  • Nên dùng nồi/chậu inox để chứa nước nóng, tránh dùng đồ nhựa không chịu được nhiệt độ cao;

  • Khi tiến hành các bước, bạn sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho “đầu bếp nhí” ngắn gọn và cụ thể.