Tin tức & Sự kiện

KHI “ĐẦU BẾP NHÍ” VÀO BẾP (Phần 5)

KHI “ĐẦU BẾP NHÍ” VÀO BẾP

Phần 5: Giúp mẹ làm sinh tố giàu chất đạm với họ đậu.

Việc cho đậu vào món sinh tố có vẻ lạ nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác, nó sẽ không có mùi vị rõ rệt mà chỉ tăng thêm chất dinh dưỡng, đặc biệt là lượng đạm cho cơ thể.

1. Chuẩn bị.

  • 500ml sữa hạnh nhân;

  • 100 gram đậu đen;

  • 1 quả chuối;

  • 1 thìa canh bột ca cao;

  • 2 thìa canh hạt gai dầu.

2. Tiến hành.

Bước 1: Hầm đậu đen: Đậu đen ngâm nước trước 3-4 tiếng. Sau đó, bạn vớt những hạt nổi lên trên mặt nước ( những hạt lép hoặc bị mọt). Rửa sạch rồi cho vào nồi theo tỉ lệ: 1 đậu đen:3 nước. Dùng nồi áp suất sẽ nhanh chóng hơn. Đun sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, để nồi sôi thêm 5 phút thì tắt bếp. Đợi 15 phút sau thì bật bếp đun sôi lại lần nữa giống như lần 1 rồi tắt bếp. Sau 15 phút, mở nắp, đổ đậu đen ra 1 chiếc rổ inox cho ráo nước rồi cho vào cối xay sinh tố. 

Bước 2: Bóc vỏ và cắt nhỏ chuối: Lấy một quả chuối chín, bóc vỏ rồi cắt thành những khoanh nhỏ và cho vào máy xay. Sẽ hiệu quả hơn khi dùng chuối đông lạnh để làm cho món sinh tố lạnh hơn và có độ đặc béo.

Bước 3: Thêm sữa hạnh nhân, hạt gai dầu và bột ca cao. Xay nguyên liệu với tốc độ nhanh đến khi mịn. Nếu bạn muốn thêm nhiều chất đạm cho món sinh tố, có thể thay thế sữa hạnh nhân bằng sữa 1% chất béo. Như vậy, bạn sẽ có thêm 7gr chất đạm.

3. “Đầu bếp nhí” có thể làm gì?

Bạn có thể chuẩn bị cho bé dao nhựa để bé có thể giúp bạn cắt nhỏ những thứ dễ cắt: chuối.

Đây cũng là thời điểm lý tưởng để bé làm quen dần với toán học thông qua việc đong đếm và ước lượng.

4. Lưu ý.

Bạn cũng có thể thay đậu đen bằng loại khác: Đậu xanh, đậu đỏ, hạt sen…

Thay đổi nguyên liệu chính yếu sẽ cho bạn các cốc sinh tố có màu sắc khác nhau. Ví dụ, đậu đen cho màu giống socola; đậu xanh cho màu xanh cốm...